ข่าวประชาสัมพันธ์

CDD@KAN>>>เมืองกาญจน์แถลงข่าวงานสัปดาห์สะพานข้ามแม่น้ำแคว พช.กาญจน์โชว์ความพร้อมของดีให้ช้อป ชิมเพียบ

CDD@KAN>>>เมืองกาญจน์แถลงข่าวงานสัปดาห์สะพานข้ามแม่น้ำแคว พช.กาญจน์โชว์ความพร้อมของดีให้ช้อป ชิมเพียบ

CDD@KAN>>> 17 พฤศจิกายน 2563 นางรัชนี โพธิสัตยา พัฒนาการจังหวัดกาญจนบุรี มอบหมายให้นายพงษ์ศักดิ์ คล้ายจำแลง ผู้อำนวยการกลุ่มงานสารสนเทศการพัฒนาชุมชน ร่วมงานแถลงข่าวการจัดงานสัปดาห์สะพานข้ามแม่น้ำแควและงานกาชาดจังหวัดกาญจนบุรี  ประจำปี 2563. โรงภาพยนตร์ SF Cinema ห้างสรรพสินค้าโรบินสันไลฟ์สไตล์ อำเภอเมือง  จังหวัดกาญจนบุรี โดยนายจีระเกียรติ  ภูมิสวัสดิ์ ผู้ว่าราชการจังหวัดกาญจนบุรี  เป็นประธานในการแถลงข่าวการจัดงานดังกล่าวโดยมีนายชำนาญ ชื่นตา รองผู้ว่าราชการจังหวัดกาญจนบุรี นางรชยา ภูมิสวัสดิ์นายกเหล่ากาชาดจังหวัดกาญจนบุรี ..กิตติภพ เทียรศิริวง รองเลขาธิการ กอ.รมน.ภาค 1  ส่วนแยก 2 กองพลทหารราบที่ 9 ...อภิชาติ ศรีทองกุล รองผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดกาญจนบุรี  นายแพทย์สุรวิทย์ ศักดานุภาพ  รองนายแพทย์สาธารณสุขจังหวัดกาญจนบุรี  ดร.กิรดา ลำโครัตน์ ท่องเที่ยวและกีฬาจังหวัดกาญจนบุรี  นายเมธี เทพสุวรรณ นายวรพัทธ์ แต้มแก้ว ผู้รับสิทธิ์การจัดกิจกรรมมหกรรมสวนสนุก พร้อมบูทสินค้า อาหาร และคอนเสิร์ต พร้อมหัวหน้าส่วนราชการ และสื่อมวลชน เข้าร่วมฯ

จังหวัดกาญจนบุรี ร่วมกับภาครัฐ ภาคเอกชน และชาวจังหวัดกาญจนบุรี จัดงานสัปดาห์สะพานข้ามแม่น้ำแควและงานกาชาด จังหวัดกาญจนบุรี ประจำปี 2563  ระหว่างวันที่ 27 พฤศจิกายน – 6 ธันวาคม 2563 เพื่อเป็นการรำลึกถึงเหตุการณ์ประวัติศาสตร์สมัยสงครามโลกครั้งที่ 2 ที่เกิดขึ้นในจังหวัดกาญจนบุรี อีกทั้งยังเป็นการประชาสัมพันธ์ ส่งเสริมการท่องเที่ยวของจังหวัดกาญจนบุรีให้เป็นที่รู้จักของนักท่องเที่ยวทั้งชาวไทยและต่างชาติ เกิดการสร้างรายได้แก่ผู้ประกอบการและประชาชนในพื้นที่

สำหรับการจัดงานสัปดาห์สะพานข้ามแม่น้ำแควและงานกาชาด จังหวัดกาญจนบุรี ประจำปี 2563 ครั้งนี้ จัดขึ้นเป็นครั้งที่ 40 ซึ่งเปิดให้ประชาชนและนักท่องเที่ยวเข้าชมงานได้โดยไม่เสียค่าบัตรผ่านประตู   ภายในงานมีการแสดงแสงเสียง (Light and Sound ) ย้อนอดีตสงครามโลกครั้งที่ 2 ภายใต้ชื่อชุดการแสดงตำนานเมืองกาญจน์ สะพานข้ามแม่น้ำแควรูปแบบการแสดงให้เห็นถึงประวัติความเป็นมาและความสำคัญของสะพานข้ามแม่น้ำแคว มิตรภาพความสัมพันธ์ในช่วงสงครามโลกครั้งที่ 2 พร้อมชมรถไฟหัวรถจักร การแสดงพลุและเอฟเฟกตระการตา ซึ่งเปิดให้ประชาชนและนักท่องเที่ยวเข้าชมฟรี

(Visited 1 times, 1 visits today)